Loại cà phê hiếm và đắt nhất thế giới, mỗi tách có giá ít nhất 1,2 triệu đồng

Khi nhắc đến cà phê đắt nhất thế giới, người ta thường liên tưởng đến cà phê chồn Kopi Luwak của Indonesia. Song loại cà phê đắt và hiếm nhất lại đến từ Panama có tên Esmeralda Geisha Cañas Verdes Natural.

Cà phê Esmeralda Geisha Cañas Verdes Natural còn được gọi với cái tên Geisha 601 do loại cà phê này có mức bán đấu giá là 601 USD cho 1 pound hay 450 gram – mức giá cao nhất cho bất cứ loại cà phê nào trên thế giới.

Loại cà phê hiếm và đắt nhất thế giới, mỗi tách có giá ít nhất 1,2 triệu đồng - 1

Phiên bản hộp dùng thử giới hạn với 10 hộp ướp hương hoa và 3 hộp mới sơ chế.

Được trồng duy nhất tại một đồn điền trên những triền đồi của Panama, chỉ có 628,22 kg quả cà phê chín đỏ được thu hoạch vào ngày 20 tháng Hai năm 2017. Các quả cà phê màu anh đào được sấy khô trên mặt sân bê tông trong suốt 8 ngày cho đến khi đạt được độ ẩm lý tưởng là 10,5%. Sau khi được chế biến cẩn thận chỉ còn lại 68,04 kg cà phê xanh (chưa rang xay), vừa đủ để tham gia cuộc thi Best of Panama và phiên bán đấu giá sau đó.

Loại cà phê hiếm và đắt nhất thế giới, mỗi tách có giá ít nhất 1,2 triệu đồng - 2

Cà phê được phơi trên mặt sân bê tông.

Xem thêm:

Sau phiên bán đấu giá kéo dài 5 tiếng đồng hồ, giá chào hàng của các công ty Úc và Nhật đạt được là 60.100 USD/100 pound hay 601 USD/pound. Mức giá cao kỷ lục cho các hạt cà phê xanh trong các phiên đấu giá. Và chỉ có duy nhất một đơn vị tại Mỹ mua được 11 pound hạt quý giá này, số lượng đủ để pha 250 tách cà phê và mỗi tách có giá không dưới 1,2 triệu đồng.

Loại cà phê hiếm và đắt nhất thế giới, mỗi tách có giá ít nhất 1,2 triệu đồng - 3

Một tách cà phê có giá 1,2 triệu, nhưng sẽ chỉ có 250 người may mắn trên toàn nước Mỹ được thưởng thức.

Loại cà phê này được mô tả như một cơn bùng nổ vị giác với mùi hương nổi bật nhất là vải thiều và hoa nhài, và bất cứ fan hâm mộ cà phê nào cũng được khuyên nên thử một lần trong đời.

Loại cà phê hiếm và đắt nhất thế giới, mỗi tách có giá ít nhất 1,2 triệu đồng - 4

Trang trại trồng cà phê Hacienda La Esmeralda.

Trang trại trồng loại cà phê có tên Hacienda La Esmeralda được thành lập vào năm 1967 và là một trong những nhà tiên phong cho xu hướng trồng các loại cà phê đặc sản tại Panama. Ghi dấu ấn bởi những loại cà phê chất lượng cao, Hacienda La Esmeralda nổi danh nhờ phát hiện lại giống cà phê Geisha và được công nhận là một trong số những nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.

Tin Liên Quan